ขั้นตอนการเข้าสอบคัดเลือก ปีการศึกษา 2563

วิดีโอแนะนำการเตรียมตัวสำหรับการสอบเข้าศึกษาต่อโรงเรียนธัญรัตน์
ขั้นตอนการปฏิบัติวันสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ ม.1 และ ม.4 โรงเรียนธัญรัตน์
วันที่ 6 และ 7 มิถุนายน  2563
ก่อนถึงวันสอบ
  • ให้เตรียมอุปกรณ์การสอบ ได้แก่ ดินสอดำ 2 บีอย่างดี ยางลบอย่างดี ปากกาลูกลื่น บัตรประจำตัวนักเรียนหรือบัตรประชาชน
  • ตรวจสอบข้อมูลห้องสอบและเลขที่นั่งสอบ เนื่องจากนักเรียนจะไม่มีการเข้าแถว แต่จะเข้าห้องสอบเลย
  • เตรียมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หากไม่มีจะไม่อนุญาตให้เข้าสอบ
วันสอบ ม.1 วันที่ 6 และ ม.4 วันที่ 7 มิถุนายน  2563
  • ผู้ปกครองส่งนักเรียนที่บริเวณลานจอดรถหน้าโรงเรียน ไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองเข้าในบริเวณโรงเรียน โดยนัดรับนักเรียน เวลา ประมาณ 12.00 น. ซึ่งนักเรียนจะเลิกสอบพร้อมกัน เวลา 12.00 น.
  • นักเรียนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน และเดินเข้ามาที่หน้าโรงเรียนและจะมีบริการเจลล้างมือทุกคน
  • นักเรียนเดินเป็นแถว จำนวน 2 แถว ห่างกัน 2 เมตร ไปยังจุดคัดกรองตามทางเดินที่จัดไว้
  • นักเรียนเดินผ่านกล้องสแกนอุณหภูมิเพื่อคัดกรอง
    • กรณีถ้าอุณหภูมิ ไม่เกิน 37.5 องศาจะติดสติ๊กเกอร์สีเขียว ให้ผ่านเข้าห้องสอบได้
    • กรณีถ้าอุณหภูมิ สูงกว่า 37.5 องศา จะต้องได้รับการตรวจคัดกรองโดยละเอียด และจัดสอบแยกจากนักเรียนปกติ
  • นักเรียนเลิกสอบพร้อมกัน เวลา 11.15 น.

ประกาศรายชื่อและเลขที่นั่งสอบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

ประกาศรายชื่อและเลขที่นั่งสอบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

ให้นักเรียนตรวจสอบรายชื่อ เลขที่นั่งสอบ ลำดับที่ และ ห้องสอบให้เรียบร้อยก่อนวันสอบเพื่อความสะดวกในการเข้าสอบ

แผนผังห้องสอบโรงเรียนธัญรัตน์

คลิกเพื่อดูภาพความละเอียดสูง

แผนผังการนั่งสอบ

ในห้องสอบทุกๆห้องได้ทำการฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้วและทำการจัดห้องสอบโดยเว้นระยะห่างตามเกณฑ์ที่กำหนด จำนวนห้องละ 20 ที่นั่ง โดยมีลำดับที่นั่งดังนี้

ตรวจสอบผังที่นั่งสอบ

ผังที่นั่งสอบชั้นม.1